Skip to main content

EGF Chuẩn Khoa Học Từ oh!oh! và Sự Kết Hợp Nâng Tầm Hiệu Quả

EGF Chuẩn Khoa Học Từ oh!oh! và Sự Kết Hợp Nâng Tầm Hiệu Quả

Yếu tố tăng trưởng biểu bì người (human epidermal growth factor) hEGF, một loại hormone polypeptide (53 amino acid) trong cơ thể người, được tiết ra bởi tiểu cầu, đại thực bào, nguyên bào sợi và tế bào gốc trung mô có nguồn gốc từ tủy xương. EGF đóng một vai trò quan trọng trong việc kích thích sự biệt hóa biểu mô và nguyên bào sợi, tăng cường tổng hợp collagen và hỗ trợ quá trình chữa lành vết thương. 

Năm 1986, Stanley Cohen đã được trao giải Nobel cho công trình nghiên cứu chứng minh EGF trực tiếp kích thích sự tăng sinh và phát triển của các tế bào biểu bì.

EGF kích thích sự tăng sinh, biệt hóa và tồn tại của tế bào chủ yếu thông qua thụ thể yếu tố tăng trưởng biểu bì

EGF kích thích sự tăng sinh, biệt hóa và tồn tại của tế bào chủ yếu thông qua thụ thể yếu tố tăng trưởng biểu bì (epidermal growth factor receptor - EGFR). Khi EGF kết hợp với thụ thể của nó sẽ bắt đầu một chuỗi các phản ứng phân tử từ đó mang lại các tác động:

- Điều chỉnh sự tăng sinh và biệt hóa của tế bào thông qua cơ chế tín hiệu - thụ thể.

- Tác động trực tiếp đến quá trình sinh tổng hợp chất nền ngoại bào (ECM) như Collagen, Elastin.

- EGF đi vào lớp hạ bì có khả năng thúc đẩy sự tăng sinh nguyên bào sợi và phục hồi khả năng tổng hợp nguyên bào sợi.

- Ức chế sự suy giảm Collagen bằng cách ức chế hoạt động của collagenase trong lớp hạ bì.

-> Từ đó giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục vết thương, tăng tốc độ tái tạo, làm chậm quá trình lão hóa, ức chế sự hình thành nếp nhăn.

 

Công dụng của EGF

Tham gia vào quá trình lành thương

EGF tạo thuận lợi cho quá trình lành vết thương bằng cách thúc đẩy quá trình tái tạo biểu mô và hình thành mạch, đồng thời có thể kích thích hoạt hóa và tăng sinh nguyên bào sợi thông qua các đường truyền tín hiệu PI3K/AKT và ERK/MAPK. EGF cũng là được chứng minh là bảo vệ nguyên bào sợi khỏi stress oxy hóa bằng cách loại bỏ các sản phẩm oxy hóa độc hại đã hình thành trong giai đoạn chữa lành vết thương cấp tính.

 

Vai trò của EGF trong quá trình lành thương

Giảm mụn, ngăn ngừa sẹo

Một vài nghiên cứu nhận thấy EGF ức chế biểu hiện mRNA của các cytokine tiền viêm bao gồm IL-1α, IL-8 và TNF-α gây ra bởi vi khuẩn gây mụn C. acnes trong tế bào sừng. Điều này cho thấy EGF có khả năng kiểm soát phản ứng viêm, khi tình trạng viêm được giảm thiểu đồng nghĩa với việc ngăn ngừa được các tổn thương da sau mụn như sẹo lõm, thâm đỏ.

 

EGF điều trị mụn
Số lượng các tổn thương viêm giảm đáng kể (33.5%) ở nhóm sử dụng EGF sau 6 tuần. Ở nhóm chứng, số lượng tổn thương viêm có xu hướng tăng theo thời gian.
EGF điều trị mụn

(Hình a,b) Tình trạng mụn viêm cải thiện rõ rệt sau khi điều trị với EGF trong 6 tuần. (Hình c,d) Không có sự thay đổi về mức độ tổn thương viêm ở nhóm chứng sau 6 tuần.

Ngăn ngừa tăng sắc tố sau laser

Một nghiên cứu đánh giá khả năng đáp ứng và độ an toàn của EGF khi kết hợp với Laser Fractional CO2 đã mang lại kết quả đáng kinh ngạc. Bên cạnh khả năng cải thiện sẹo, chỉ số melanin ở nhóm sử dụng EGF còn giảm đáng kể sau ba tháng điều trị so với giả dược. 

Hiệu quả trên được giải thích bởi EGF có thể điều chỉnh hoạt động của các cytokine tiền viêm được tạo ra khi tế bào sắc tố (melanocyte) bị kích thích bởi tia laser, từ đó làm giảm sự hình thành sắc tố melanin.

EGF ngăn ngừa tăng sắc tố sau viêm

(Hình A, B,C) Mức độ cải thiện sau 1 tháng (B) và 3 tháng (C) điều trị laser fractional CO2 kết hợp với EGF. (Hình D, E, F) Mức độ cải thiện sau 1 tháng (D) và 3 tháng (F) chỉ điều trị với laser fractional CO2.

Những ưu điểm vượt trội của EGF từ oh!oh!

EGF là một phân tử mang lại những lợi ích to lớn nhưng vấn đề đưa EGF vào một công thức mỹ phẩm lại là một trở ngại. EGF có trọng lượng phân tử lớn nên gặp khó khăn khi vận chuyển vào da, đồng thời EGF rất nhạy cảm với sự thay đổi pH và nhiệt khiến chúng kém ổn định trong các sản phẩm mỹ phẩm. Cùng oh!oh! tìm hiểu về các tiêu chí làm nên một sản phẩm EGF chất lượng nhé!

 • Khả năng thẩm thấu

EGF là polypeptide được cấu tạo từ 53 amino acid, do đó để một phân tử có kích thước cồng kềnh này đi được qua lớp sừng và hoạt động cũng là một thách thức không nhỏ. Tại oh!oh!, EGF được thiết kế ở một kích thước phù hợp và sử dụng công nghệ dẫn truyền hiện đại để tăng khả năng thâm nhập qua lớp sừng. 

 • Độ ổn định

Với bản chất protein của mình, EGF rất dễ biến tính bởi pH, nhiệt và tương tác với chất khác. Mỹ phẩm là một hỗn hợp nhiều thành phần trong đó, vì vậy để giữ EGF ổn định và “an toàn” cũng không hề dễ dàng. Công nghệ bọc sẽ giúp sức trong vấn đề này, ngoài việc đóng gói hoạt chất thành từng gói nhỏ cho dễ thấm, việc bọc hoạt chất còn là phương pháp cách ly chúng với môi trường bên ngoài và giảm tối đa các hao hụt mất mát cho đến tay người tiêu dùng.

 • Minh bạch về nguồn gốc và nồng độ EGF

EGF từ oh!oh! có nguồn gốc từ gen người và sản xuất ở độ tinh khiết cao mang lại khả năng tương thích sinh học tốt. Đây chính là một trong những nguyên nhân khiến cho các sản phẩm chứa EGF tốt có giá không hề thấp.

Ưu điểm của EGF từ oh!oh!

Mở rộng hiệu quả của EGF thông qua công thức hiệp đồng

EGF + Oat Extract

Oat Extract (chiết xuất yến mạch) được sử dụng trong ngành da liễu từ xa xưa, do đó không còn nghi ngờ gì về hiệu quả của bạn này nữa. FDA cũng đã chứng nhận chiết xuất yến mạch là thành phần an toàn và hiệu quả (thành phần loại I). 

Chiết xuất yến mạch rất lý tưởng để kiểm soát viêm da cơ địa và các tình trạng kích ứng da khác. Protein từ yến mạch tạo thành một hàng rào bảo vệ da khỏi các tác nhân bên ngoài và ngăn ngừa mất độ ẩm. Nồng độ cao tinh bột và beta-glucan từ yến mạch mang lại tác dụng bảo vệ và giữ nước cho da. Các chất chống oxy hóa mạnh như avenanthramides, vitamin E, ferulic acid, caffeic acid giúp yến mạch có đặc tính kháng viêm. Chiết xuất yến mạch cũng hoạt động như một chất đệm giúp khôi phục độ pH của da về mức bình thường.

Đặc biệt, Avenanthramides trong yến mạch là các hợp chất phenolic có hoạt tính kháng viêm mạnh, Avenanthramides ức chế NF-KB (protein kiểm soát các nhân tố gây viêm) trong tế bào sừng và ức chế giải phóng cytokine IL-8 (chất trung gian của phản ứng viêm). 

Hiệu quả kết hợp:

 • Phục hồi, tăng tốc độ chữa lành da sau xâm lấn, da treatment mạnh bong tróc, đỏ rát
 • Kiểm soát da ẩm ương dễ kích ứng, hạn chế tình trạng bùng viêm khi chuyển mùa
 • Hỗ trợ tăng sinh Collagen, làm đầy sẹo lõm khi kết hợp với điều trị bằng máy móc
 • Ngăn ngừa tăng sắc tố sau viêm khi điều trị xâm lấn
Oatmere Serum (EGF + Oat Extract)

Tinh chất tế bào gốc, tái tạo da oh!oh! Oatmere Serum với công thức chứa:

 • 4.5% Chiết xuất bột yến mạch: đặc tính làm dịu hiệu quả, chống viêm, chữa lành tổn thương da và duy trì trạng thái da ẩm mượt. 
 • 9.9 ppm EGF: kích thích da tăng tốc độ tái tạo tế bào, tái cấu trúc làn da, từ đó nuôi dưỡng một làn da khỏe mạnh. Đồng thời cải thiện các nếp nhăn cũ và giảm sự xuất hiện của nếp nhăn mới. 
 • Chiết xuất rau má Centelloside (asiaticoside, madecassoside, asiatic và madecassic acid): có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm trong việc chữa lành vết thương, kích thích da sản xuất GAGs và Collagen.
 • Pro Anti- Irritant Complex (Dipotassium glycyrrhizinate, Anthemis Nobilis Flower Extract, Allantoin): đặc tính kháng viêm và làm dịu da, chống lại tác hại của việc mất nước xuyên biểu bì (TEWL) ở lớp hạ bì, giúp da luôn căng mọng và trẻ trung.
 • Fucus Vesiculosus Extract: Làm mềm, phục hồi và cấp ẩm cho da và ngăn ngừa các biểu hiện của lão hóa sớm.

EGF + Copper Tripeptide-1 

Copper Tripeptide-1 (GHK-Cu) là một phức hợp của Tripeptide -1 (Glycyl, Histidyl và Lysine) liên kết với nguyên tố Đồng. Sự kết hợp của 2 thành phần này tạo nên phức hợp Copper Tripeptide-1 giúp phục hồi, chữa lành vết thương, kháng viêm, chống oxy hóa, đồng thời kích thích sản sinh các thành phần quan trọng trong da như Collagen, Elastin và Glycosaminoglycans (GAGs), từ đó cải thiện độ đàn hồi, săn chắc cũng như làm giảm nếp nhăn / rãnh nhăn trên da. Bên cạnh đó, GHK-Cu có một tính năng đặc biệt, chúng phá vỡ các sợi collagen hư tổn hay có kích thước quá lớn (như collagen IV)  gây sẹo lồi và kích thích sản xuất các collagen khỏe mạnh sau đó. Vì vậy, GHK-Cu được sử dụng phổ biến sau các liệu trình điều trị sẹo.

GHK-Cu ức chế các cytokine tiền viêm như TGF-β and TNF-α nên có tác dụng kháng viêm mạnh, có thể được sử dụng như một chất bôi ngoài da trong điều trị các tình trạng viêm da thay thế cho corticosteroid. GHK làm bất hoạt các sản phẩm phụ gây hại từ gốc tự do của quá trình peroxy hóa lipid, kích thích hệ thống chống oxy hóa nội tại của cơ thể như superoxide dismutase, bảo vệ tế bào khỏi tia cực tím (UV). 

Hiệu quả kết hợp:

 • Tạo điều kiện thuận lợi để chữa lành các tổn thương da sau xâm lấn
 • Củng cố nền da, trẻ hóa da, ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa sớm.
 • Hỗ trợ tăng sinh Collagen, làm đầy sẹo lõm khi kết hợp với điều trị bằng máy móc
Flawless Abyss Serum (EGF + Copper Tripeptide-1)

  Tinh chất chống lão hóa, giảm sẹo lõm Flawless Abyss Serum:

  • 1.2% GHK- Cu: sửa chữa các tế bào tổn thương, đồng thời kích thích sản sinh các thành phần quan trọng trong da như collagen, elastin và glycosaminoglycan, từ đó làm đầy sẹo, cũng như cải thiện độ đàn hồi, săn chắc cho da.
  • 9.9 ppm EGF: kích thích da tăng tốc độ tái tạo tế bào, tái cấu trúc làn da, từ đó nuôi dưỡng một làn da khỏe mạnh.
  • Chiết xuất rau má Centellosides (asiaticoside, madecassoside, asiatic & madecassic acid): chống oxy hóa, chống viêm, đồng thời kích thích sản xuất GAGs
  • Pro Anti- Irritant Complex (Dipotassium glycyrrhizinate, Anthemis Nobilis Flower Extract, Allantoin) : đặc tính chống viêm, làm dịu da, tăng tốc độ phục hồi da tổn thương, nhạy cảm
  • Chiết xuất tảo Fucus Vesiculosus: nổi bật với đặc tính chống oxy hóa, bảo vệ da khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường và ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa sớm.

  Routine gợi ý

  Routine phục hồi da tổn thương, hỗ trợ cải thiện sẹo lõm

  Routine phục hồi da tổn thương, hỗ trợ cải thiện sẹo lõm

  Làm sạch tốt và dịu nhẹ

  Khi làn da yếu, dễ bị kích ứng thì việc đầu tiên cần làm là tránh xa các sản phẩm làm sạch mạnh bạo. Nước tẩy trang Xylica Micellar Cleansing Water làm sạch sâu và nhanh bụi bẩn và cặn trang điểm mà không gây nhờn dính hay khô căng da sau khi sử dụng. Công thức hỗ trợ phục hồi hàng rào bảo vệ da nhờ phức hợp AQUAXYL™ & 1% phức hợp Cica (chiết xuất Rau Má + Pentacyclic Triterpenoid Saponins). Các hợp chất Triterpenoid từ Cica Extract giúp chống oxy hóa, giảm viêm, giảm thiểu kích ứng, từ đó mang lại một làn da khỏe mạnh hơn. Phức hợp AQUAXYL™ tăng cường hydrat hóa, đảm bảo cân bằng lượng nước cho da, đồng thời củng cố “hàng rào” bảo vệ da, ngăn chặn quá trình thoát hơi ẩm ra môi trường.

  Serum cấp ẩm

  Ampoule Proteos Hydra Plus chứa 5% Vitamin C tinh khiết có khả năng trung hoà các gốc tự do gây hại, kích thích sản sinh Collagen. 3% Proteoglycan với khả năng giữ nước cao hơn 30% so với Hyaluronic Acid, đồng thời hoạt động như yếu tố tăng trưởng có hiệu quả trong quá trình chữa lành vết thương, giúp ngăn ngừa hình thành sẹo trên da.

  Serum phục hồi

  Da mỏng yếu rất cần được bổ sung các dưỡng chất thiết yếu để phục hồi hàng rào bảo vệ da. Flawless Abyss Serum là tinh chất giúp thúc đẩy quá trình chữa lành các mô da bị tổn thương, tăng cường sản sinh Collagen và Elastin giúp quá trình vết thương lành hoàn chỉnh và thẩm mỹ, chống oxy hóa, làm dịu các phản ứng của da tổn thương như căng rát, đỏ, ngứa, bong tróc, …

  Kem dưỡng 

  Sử dụng Oatmere Serum vào bước cuối cùng trong chu trình phục hồi da sẽ giúp tăng cường độ ẩm cho da, giúp da mềm mượt, săn chắc. Công thức sản phẩm chứa 4.5% Oat Extract (chiết xuất yến mạch) làm dịu, chống viêm và chữa lành các tổn thương trên da, đồng thời bổ sung 9.9 ppm EGF (yếu tố tăng trưởng) cải thiện các nếp nhăn cũ và giảm sự xuất hiện nếp nhăn mới, kích thích sự phân bào của biểu bì và thúc đẩy sản sinh thêm Elastin, tái cấu trúc da.

  Kem chống nắng

  Làn da tổn thương sẽ đặc biệt nhạy cảm với ánh sáng mặt trời, vì vậy, chống nắng là bắt buộc. Kem chống nắng tốt sẽ đảm bảo được 2 tiêu chí: bảo vệ da phổ rộng và lớp finish đẹp, không nhờn dính. Kem chống nắng phổ rộng MartiDerm với chỉ số SPF 50+, chống lại các tia UVA, UVB, IR (hồng ngoại), HEV (ánh sáng xanh) giúp ngăn ngừa và sửa chữa các dấu hiệu lão hoá da sớm. Sự kết hợp của Proteoglycans, phức hợp Hyaluronic Acid & Silicon Complex giữ cho làn da trẻ trung, tươi tắn và đều màu.

  Routine chống lão hóa da nâng cao

  Routine chống lão hóa da nâng cao

  Làm sạch

  Nước tẩy trang Xylica Micellar Cleansing Water làm sạch sâu và nhanh bụi bẩn và cặn trang điểm mà không gây nhờn dính hay khô căng da sau khi sử dụng. Công thức hỗ trợ phục hồi hàng rào bảo vệ da nhờ phức hợp AQUAXYL™ & 1% phức hợp Cica (chiết xuất Rau Má + Pentacyclic Triterpenoid Saponins). Các hợp chất Triterpenoid từ Cica Extract giúp chống oxy hóa, giảm viêm, giảm thiểu kích ứng, từ đó mang lại một làn da khỏe mạnh hơn. Phức hợp AQUAXYL™ tăng cường hydrat hóa, đảm bảo cân bằng lượng nước cho da, đồng thời củng cố “hàng rào” bảo vệ da, ngăn chặn quá trình thoát hơi ẩm ra môi trường.

  Serum chống oxy hóa 

  Sự tích tụ quá mức lượng gốc tự do sẽ dẫn đến stress oxy hóa, ảnh hưởng xấu đến độ sáng khỏe của da, phá hủy Collagen làm suy yếu cấu trúc da. Vì vậy, chống oxy hóa nên trở thành bước chăm sóc hằng ngày để ngăn chặn các dấu hiệu lão hóa đến với bạn. MartiDerm Platinum Photo Age HA+ chứa bao gồm 15% Vitamin C nồng độ cao, 3% Proteum 89+ và Hyaluronic Acid giúp làn da luôn căng đầy và đàn hồi. Giảm các vết nhăn, vết thâm đốm, nám da, sạm da, trả lại cho da vẻ ngoài tươi sáng và hoàn hảo hơn.

  Serum trẻ hóa da

  Đối với các làn da nhạy cảm, không thể chịu đựng các phản ứng bong tróc của Retinol thì EGF và GHK-Cu chính là một lựa chọn thay thế phù hợp. Flawless Abyss Serum với sự kết hợp của GHK-Cu hỗ trợ tăng sinh mạnh mẽ các thành phần nâng đỡ cấu trúc da như Collagen, Elastin hiệu quả hiệp đồng cùng với 9.9ppm EGF (yếu tố tăng trưởng biểu bì) khuyến khích sự phát triển của lớp biểu bì, nuôi dưỡng làn da lâu dài, từ đó các dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn, thâm nám... sẽ dần dần biến mất, để lại một làn da căng mịn, sáng khỏe và được trẻ hóa hoàn toàn.

  Kem dưỡng 

  Tinh chất tế bào gốc, tái tạo da Oatmere Serum được phát triển với công thức chứa hàm lượng cao EGF 9.9ppm có chức năng chính hỗ trợ tái tạo, sửa chữa làn da bằng cách thúc đẩy tổng hợp DNA và tăng sinh tế bào từ đó ngăn ngừa các vấn đề liên quan đến lão hóa cực kì hiệu quả. Bên cạnh đó, 4.5% Oat Extract (chiết xuất yến mạch) dưỡng ẩm sâu và chống lại tác hại từ gốc tự do.

  Kem chống nắng

  Kem chống nắng phổ rộng MartiDerm với chỉ số SPF 50+, chống lại các tia UVA, UVB, IR (hồng ngoại), HEV (ánh sáng xanh) giúp ngăn ngừa và sửa chữa các dấu hiệu lão hoá da sớm. Sự kết hợp của Proteoglycans, phức hợp Hyaluronic Acid & Silicon Complex giữ cho làn da trẻ trung, tươi tắn và đều màu.

  Comments

  Be the first to comment.

  Giỏ hàng của bạn

  Thanks for contacting us! We'll get back to you shortly. Thanks for subscribing Thanks! We will notify you when it becomes available! The max number of items have already been added There is only one item left to add to the cart There are only [num_items] items left to add to the cart